Nguyễn Trí Hùng
Người Chia Sẻ Câu Chuyện BHNT
0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nguyễn Trí Hùng
Người Chia Sẻ Câu Chuyện BHNT

Blog Post

Tết là đoàn viên, sum họp. Hãy trân trọng và yêu thương!

4 Tháng Hai, 2019 Trí Hùng & Bảo Hiểm
Tết là đoàn viên, sum họp. Hãy trân trọng và yêu thương!

? “Người lính già đầu bạc
Kể mãi chuyện Nguyên phong”
(Trần Nhân Tông)

Xin được bắt đầu bằng hai câu thơ nổi tiếng của người xưa.
Vì chỉ còn thời gian rất ngắn nữa thôi trong ngày hôm nay, khi đồng hồ điểm đúng 0 giờ, chúng ta sẽ chính thức giã từ năm Mậu Tuất. Thời khắc thiêng liêng khi đất trời giao cảm, muôn vật ngưng đọng lại trong phút giây, rồi bùng ra một sức sống mới: ĐÊM TRỪ TỊCH hay gọi phổ thông hơn là ĐÊM GIAO THỪA!

? Trưa nay, như thông lệ, nhà nhà đều làm lễ cúng MỜI ÔNG BÀ VỀ ăn tết sum vầy cùng con cái. Một truyền thống cực hay, cực đẹp của người Việt Nam. Một văn hoá nhắc nhở đời đời con cháu không bao giờ được phép lãng quên gốc tổ gia đình. Giữ được truyền thống thì không bao giờ mất gốc, mất đi sự đoàn kết yêu thương.

? Nhớ đến ông bà, cha mẹ thì hãy:
?Không bày vẻ, không phô trương, tiêu xài phung phí. Hãy chừng mực và luôn nhớ còn bao người đang rất khó khăn. Tiết kiệm để biết lo xa bằng những kế hoạch tài chính phù hợp.
?Điều độ mọi sinh hoạt. Không thức khuya trắng mắt suốt đêm bên chiếu bạc. Không ăn uống vô độ kẻo hại sức khoẻ do “từ miệng mà ra”.
?Không say xỉn quá đà. Chỉ uống chừng mực để vui xuân và tiêu hoá tốt. Chớ để thân thể tổn thương khi lái xe mà nghe mùi bia rượu.
?Phong tục lì xì là một nét đẹp văn hoá. Hãy trả nó về đúng giá trị. Đừng lì xì quá to làm hư con trẻ khi có nhiều bạc trong lúc chưa làm ra tiền.
Dạy cho con nhỏ không bóc phong lì xì trước mặt khách, e khó xử cho tất cả người lớn đôi bên. Tập cho trẻ nhỏ biết cảm ơn và biết chúc tết người lớn khi nhận lộc đầu năm.
Tiền này, sau tết nên tiết kiệm xây dựng cho chúng một kế hoạch tài chính. Sẽ hữu ích, thực tế và giáo dục được bao điều bổ ích.

? Tết là đoàn viên, sum họp. Hãy trân trọng, lạc quan và yêu thương!

       (Trí Hùng: 0972.691.597 & 0946.612.968)
       TƯ VẤN VIÊN BẢO HIỂM CHUYÊN NGHIỆP
                # TỪ 24/09/2005 #
5 Comments
Write a comment