Nguyễn Trí Hùng
Người Chia Sẻ Câu Chuyện BHNT
0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nguyễn Trí Hùng
Người Chia Sẻ Câu Chuyện BHNT

Blog Post

SỐ MỆNH ĐẶC BIỆT

31 Tháng Bảy, 2021 Học, học nữa, học mãi
SỐ MỆNH ĐẶC BIỆT

Năm học phổ thông, gia đình một cậu bé chuyển đến một nơi ở mới. Chủ nhà bên cạnh là một viên cảnh sát. Vào một ngày trong lúc làm nhiệm vụ, viên cảnh sát đã không may qua đời, để lại đứa con trai 10 tuổi trạc tuổi cậu bé và người vợ trẻ.

Trước đây khi cậu bé tan học về nhà không bao giờ cầm theo chìa khóa, mà sẽ gọi cho cha cậu ra mở cửa, bởi ông tan làm sớm nên về nhà trước. Sau khi viên cảnh sát láng giềng qua đời, cha cậu đặc biệt dặn dò rằng: “Sau này con hãy tự mang theo chìa khóa để mở cửa, đừng kêu cha ra mở cho con nữa”.

Cậu bé không hiểu chuyện gì nên đã hỏi tại sao. Cha cậu nói: “Con gọi tiếng cha thì cậu bé bên cạnh nghe thấy sẽ không chịu được đâu”.

Từ đó trở đi, cậu biết rằng khi người khác có điều gì đó mà không muốn nhắc đến, hoặc một điểm gì đó mà họ cảm thấy không dễ chịu, thì cậu sẽ chú ý tránh đi, nếu vô ý nhắc đến thì cũng sẽ xin lỗi ngay lập tức.

Tấm lòng biết cảm thông của cha đã truyền lại cảm hứng cho cậu. Từ đó về sau, mọi chuyện từ lớn đến bé cậu đều có thể suy nghĩ cho người khác.

Nhờ biết quan tâm tới người khác, khi lớn lên cậu ta quen biết rất nhiều người và có rất nhiều bạn thân. Năm đó, khi cậu ta bắt đầu gây dựng sự nghiệp, thì mọi người từ khắp nơi đều đến hỗ trợ. Mọi người đều sẵn sàng hợp tác với cậu. Cậu rất thành công trong cuộc sống như là một người có số mệnh thật đặc biệt.

St. Nguồn Fb: Nguyễn Khắc Thành Đạt

Write a comment