Nguyễn Trí Hùng
Người Chia Sẻ Câu Chuyện BHNT
0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nguyễn Trí Hùng
Người Chia Sẻ Câu Chuyện BHNT

Blog Post

Chớ để “ung thư tài chính” khi về già!

7 Tháng Mười Hai, 2019 Trí Hùng & Bảo Hiểm
Chớ để “ung thư tài chính” khi về già!

? Tự thưởng cho mình được thư giãn cùng bạn bè, đồng nghiệp sau những giờ lao động mệt nhoài. Nhấm một tí mồi ngon, cụng vài ly bia nghe chan chát vui tai, rộn rã nói cười quanh bàn nhậu cùng các “chiến hữu”. Cuộc sống mới thú vị làm sao!

? Lâu dần thành thói quen không bỏ được. Lúc đầu một tháng đôi lần vào kỳ lương. Sau tăng mật độ lên dần, hằng tuần phải gặp không thì “nhớ” lắm luôn. Riết rồi gần như ngày nào cũng uống!
Bàn nhậu càng nóng ấm bao nhiêu thì mâm cơm cơm gia đình càng lạnh lẽo, nhạt tình bấy nhiêu!

? Uống miết bụng to dần trông bệ vệ lắm, mà không nhớ rằng “vòng bụng tỷ lệ nghịch với vòng đời”. Ruột gan phèo phổi giờ đi thăm khám thì chắc chắc không anh “gan” thì cũng bạn “phổi”, không chị “mật” thì cũng thiếm “dạ dày” làm bạn “cố tri”.
Lúc này mới sợ thì e quá muộn khi nội tạng mình đã vướng bệnh trầm kha!
Thêm nỗi muộn phiền cho những người thân yêu luôn thiếu trước hụt sau, bởi thu nhập mang về cứ nhấp nhô phập phù không ổn định. Chưa kể của nả bao năm gầy dựng lần lượt đội nón ra đi, đẩy vợ con lâm cảnh khốn cùng với tương lai mù mịt…

? Biết hôm nay mà chẳng nghĩ chuyện sau này. Giờ không dành dụm phòng xa thì mai này chân run tay yếu chẳng còn làm ra tiền, thêm nỗi “ung thư tài chính” ắt là phải gặp.
“Căn bệnh” này y học có tiến xa bao nhiêu đi nữa cũng đành bó tay, bạn ạ!

Nguyễn Trí Hùng ☎️ 0946.612.968
“NGƯỜI CHIA SẺ CÂU CHUYỆN BẢO HIỂM NHÂN THỌ”
# Từ 24/09/2005 #

1 Comment
  • jazz music 6:28 sáng 12 Tháng Mười, 2023

    jazz music

Write a comment