Nguyễn Trí Hùng
Người Chia Sẻ Câu Chuyện BHNT
0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nguyễn Trí Hùng
Người Chia Sẻ Câu Chuyện BHNT

Blog Post

Cách nào để vui vẻ nếu sống lâu?

16 Tháng Một, 2020 Trí Hùng & Bảo Hiểm
Cách nào để vui vẻ nếu sống lâu?

? Cả một thời thanh xuân đều dành hết cho công việc mưu sinh. Thời của sức khoẻ sung mãn và bao hoài bão.
Mọi sinh hoạt cần chi phí trang trải đều từ sự cần cù, chăm chỉ của tình yêu thương và trách nhiệm. Mâm cơm gia đình luôn ấm nồng cùng tiếng cười đùa của con trẻ khi đã có người cha/người mẹ đều đặn mang thu nhập về nhà.

? Vất vả đấy, nhọc nhằn đấy, nhưng chẳng hề làm chùn bước bạn đâu.
Mọi sinh hoạt của những người thân yêu luôn đảm bảo đủ đầy. Của nả tích luỹ ngày một sung túc hơn tỷ lệ thuận cùng công sức và may mắn của cuộc đời.
Con trẻ lớn dần trong vòng tay đùm bọc chăm nom, tương lai ắt hẳn phải được tốt hơn, rạng ngời hơn thời cha mẹ.
Động lực yêu thương ấy là nguồn năng lượng vô tận cho bạn tận hiến không ngừng nghỉ cho đến tận ngày tóc bạc, mắt mờ, chân run.

? May mắn sống trọn kiếp người đúng theo chu kỳ của quy luật nhân sinh. Giờ đến lúc đã phải lui về, nhường “chốn lao xao” cho thế hệ tóc xanh sung mãn.
Chỉ mong được sống thanh thản, an nhàn của khoảng thời gian còn lại trên “cõi tạm” này!
Khó lắm thay, khi bị gọi là “sống quá lâu” hoặc “sống dai” khi thu nhập từ đồng lương hưu chỉ đủ nuôi cái miệng móm. Mọi sinh hoạt còn lại đều phụ thuộc vào tài chính của người khác. Nội bệnh già cũng ra đủ thứ, điều trị thường xuyên cũng lắm luỵ phiền. Đừng mơ đó đây du lịch, thưởng ngoạn danh lam, hưởng thụ niềm vui tinh thần như mong đợi.
Chưa kể tiếng chì tiếng bấc của cháu con dâu rể khi đã trót phải sống “đời tầm gửi”. Chớ trách chúng khi dòng đời cứ mãi chỉ là “nước mắt chảy xuôi”. Chỉ trách mình xưa kia sao không “nhìn xa trông rộng”.

? Sống lâu, sống thọ mà không tiền bạc chỉ là điều bất hạnh. Sống mà vui vẻ, an hưởng tuổi già cũng phải chủ động bạc tiền chớ nên phụ thuộc.
Tham gia BẢO HIỂM NHÂN THỌ ngay từ lúc sức còn thanh xuân, để mai sau được thanh thản an nhàn mà không phải nghe tiếng chì tiếng bấc.
SỐNG VUI VẺ MỚI LÀ SỐNG THỌ, bạn ơi!

Nguyễn Trí Hùng ☎️ 0946.612.968
“NGƯỜI CHIA SẺ CÂU CHUYỆN BẢO HIỂM NHÂN THỌ” # Từ 24/09/2005 #

1 Comment
  • Berry 1:35 sáng 19 Tháng Chín, 2023

    Highly energetic blog, I loved that bit. Will there be a part 2?

    Here is my web site :: Marcia

Write a comment